Chat
1
X

Warning: session_start(): Cannot send session cookie - headers already sent by (output started at /home/tamdd02b/public_html/index.php:74) in /home/tamdd02b/public_html/libraries/joomla/session/session.php on line 665

Warning: session_start(): Cannot send session cache limiter - headers already sent (output started at /home/tamdd02b/public_html/index.php:74) in /home/tamdd02b/public_html/libraries/joomla/session/session.php on line 665
TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂM TRÍ - Cao đẳng Điều dưỡng
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Cao đẳng Điều dưỡng

TỔNG QUAN VỀ NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

Ngành điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế được trang bị kiến thức y tế, kỹ năng thực hành y học, am hiểu nguyên tắc và quy trình chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ bác sỹ triển khai các hoạt động liên quan đến điều trị (truyền dịch, tiêm chích, tham vấn tâm lý vá chăm sóc bệnh nhân nội ngoại trú…); có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Vị trí ngành điều dưỡng trên thế giới và ở Việt Nam

Hiện nay ngành điều dưỡng của thế giới đã được xếp là một ngành riêng biệt, ngang hàng với các ngành nghề khác. Có nhiều trình độ điều dưỡng khác nhau: trung học, đại học, trên đại học. Nhiều cán bộ điều dưỡng đã có bằng tiến sĩ, thạc sĩ…. và nhiều công trình khoa học mà các giáo sư, tiến sĩ hệ điều trị phải coi trọng.

Ở Việt Nam, điều dưỡng đã được xem là một nghề độc lập trong hệ thống y tế. Người điều dưỡng hiện có nhiều cấp bậc, trình độ và đã được qui định rất cụ thể và chi tiết trong hệ thống ngạch bậc công chức theo các văn bản quy định của Bộ Nội vụ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, Ngành Y tế Việt nam đã giành được nhiều thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực phòng bệnh, khám - chữa bệnh. Trong hoạt động của hệ thống bệnh viện, nguồn nhân lực Điều dưỡng, Hộ sinh đã và đang đóng góp vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh và đưa các dịch vụ chăm sóc hướng về cộng đồng.

Nhu cầu việc làm của ngành Điều dưỡng

Theo dự báo nguồn nhân lực y tế đến năm 2020 được Bộ Y tế ban hành theo Quyết định số 2992/QĐ-BYT, ngày 17/7/2015 thì chỉ tiêu đến năm 2020:

 • Đội ngũ điều dưỡng cần phải đạt 225.345 điều dưỡng viên, tương đương 20 điều dưỡng trên 10.000 dân
 • Đội ngũ kỹ thuật viên cần bổ sung 89.337 cán bộ, tương đương 8 cán bộ trên 10.000 dân.
 • Đội ngũ các nhóm chuyên ngành khác thuộc lĩnh vực y tế là 134.006 cán bộ, tương đương 12 cán bộ trên 10.000 dân.

Đối với, khu vực Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung, Tây Nguyên thì đến năm 2020 cần bổ sung 23.329 điều dưỡng viên mới đáp ứng đủ chỉ tiêu.

Ngoài ra, theo Thông tư liên tịch Số 26/2015/TTLT-BYT-BNV giữa Bộ Y tế và Bộ Nội vụ ngày 07 tháng 10 năm 2015 quy định từ năm 2021 trở đi, đội ngũ điều dưỡng tại bệnh viện phải đạt từ trình độ cao đẳng trở lên. Do đó, những điều dưỡng lớn tuổi có trình độ trung cấp sẽ không tiếp tục làm việc được. Vì vậy, dự báo nguồn nhân lực điều dưỡng sẽ thiếu trầm trọng.

Bên cạnh đó, các nước phát triển như Nhật Bản, Đức hằng năm điều có nhu cầu tuyển dụng một lượng lớn điều dưỡng sang làm việc tại nước sở tại. Do đó, cơ hội việc làm Điều dưỡng rất cao.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

- Mã ngành: 6720301

- Thời gian đào tạo: 2 năm

- Văn bằng: Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Chính quy ngành Điều dưỡng

- Học phí: 4,5-5 triệu / học kỳ. Tuỳ theo số tín chỉ được bố trí trong học kỳ đó.

- Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng được chia thành 06 học kỳ. Trong đó, 70% thời lượng chương trình là thực hành, thực tế tại bệnh viện. Gồm các nhóm kiến thức:

 • Module 1 – Khối kiến thức chung / đại cương gồm 06 học phần, 19 tín chỉ
 • Module 2 – Khối kiến thức cơ sở gồm 19 học phần và 43 tín chỉ
 • Module 3 – Khối kiến thức chuyên môn nghề gồm 15 học phần và 36 tín chỉ
 • Module 4 – Thực tập lâm sàng và thực tập tốt nghiệp gồm 26 tín chỉ

ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN

Theo quy chế tuyển sinh hiện hành, tính đến thời điểm xét tuyển thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Cao đẳng Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Tâm Trí đã tốt nghiệp THPT / BT. THPT hoặc tốt nghiệp từ Trung cấp chuyên nghiệp trở lên

NỘP HỒ SƠ XÉT TUYỂN

 • Thời hạn xét tuyển: Trường Cao đẳng Tâm Trí xét tuyển ngành Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 gồm các đợt như sau:
  • Đợt 1: Hạn cuối nộp hồ sơ là 28/06/2017
  • Đợt 2: Hạn cuối nộp hồ sơ là 30/07/2017
  • Đợt 3: Hạn cuối nộp hồ sơ là 25/08/2017
 • Hồ sơ xét tuyển gồm:
  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu (Tải tại đây) / Hoặc ĐKXT trực tuyến tại đây
  • 01 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT/BT. THPT hoặc Bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên
  • 01 bản sao công chứng Học bạ THPT/BT. THPT

ĐỊA CHỈ NHẬN HỒ SƠ XÉT TUYỂN

Hồ sơ đăng ký xét tuyển thí sinh nộp trực tiếp hoặc chuyển phát qua đường bưu điện về một trong hai địa chỉ bên dưới, ngoài bì ghi rõ Hồ sơ xét tuyển.

Trụ sở chính:
Phòng Tuyển sinh - Trường Cao đẳng Tâm Trí
Số 09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc, Tx. Điện Bàn, Quảng Nam

Cơ sở 2:
Phòng Hành chính - Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí - Đà Nẵng
Số 64 Cách mạng Tháng 8, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng, 

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thí sinh cần sự trợ giúp thông tin hoặc cần tư vấn vui lòng thực hiện một trong các thao tác sau:

 • Gọi đến số: (0235) 3 710 999 – 3 944 579 hoặc số Hotline: 0868 919 555 (số di động Viettel) hoặc 0982440101
 • Nhắn tin Zalo đến các số 0868 919 555 / 0982440101
 • Nhắn tin trên kênh Facebook của nhà trường theo địa chỉ: fb.me/tamtricollege
 • Nhắn tin qua trang web www.tamtri.edu.vn

Thí sinh cần tư vấn nghề nghiệp vui lòng nhắn tin Họ và tên và số điện thoại cá nhân qua một trong các kênh trên và chúng tôi sẽ liên lạc lại cho bạn trong thời gian sớm nhất (kể cả ngoài giờ hành chính).

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Mục tiêu đào tạo của Trường Cao đẳng Tâm Trí là đào tạo ra đội ngũ Điều dưỡng chất lượng cao, giỏi chuyên môn, kỹ năng thực hành; giao tiếp tốt Tiếng Anh chuyên ngành và có đầy đủ các kỹ năng sống và làm việc mà một người điều dưỡng chuyên nghiệp đang cần để có thể làm việc tốt trong một môi trường mang tính cạnh tranh cao về việc làm trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Sinh viên của Trường Cao đẳng Tâm Trí hoàn toàn tự tin với những gì mình học được tại trường và tự tin vươn ra thế giới.

CÁC ĐƠN VỊ THỰC HÀNH LÂM SÀNG

Sinh viên Điều dưỡng của trường Cao đẳng Tâm Trí sẽ được học thực hành lâm sàng, thực tế, thực tập tại 01 trong 04 bệnh viện đa khoa của Nhà trường:

 1. Bệnh viện đa khoa Tâm Trí – Đà Nẵng. Địa chỉ: 64 CMT8, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 2. Bệnh viện đa khoa Tâm Trí – Nha Trang. Địa chỉ:
 3. Bệnh viện đa khoa Tâm Trí – TP. HCM. Địa chỉ: 173/1 Trường Chinh, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP. HCM
 4. Bệnh viện đa khoa Tâm Trí – Đồng Tháp. Địa chỉ:

Ngoài ra, sinh viên Điều dưỡng của trường Cao đẳng Tâm Trí sẽ còn được thực hành tại các bệnh viện liên kết của Nhà trường tại Khu vực Quảng Nam, Đà Nẵng

ĐIỀU GÌ KHIẾN BẠN TRỞ NÊN KHÁC BIỆT KHI LÀ SINH VIÊN CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂM TRÍ?

Sinh viên của trường Cao đẳng Tâm Trí sẽ trở nên khác biệt bởi:

 1. Chương trình đào tạo được thiết kế tích hợp giữa chương trình điều dưỡng của Việt Nam với các chương trình tiên tiến của các nước phát triển như Philippine, Australia và Mỹ theo hướng tăng cường kỹ năng thực hành với tỷ lệ 30% lý thuyết – 70% thực hành, thực tế tại bệnh viện. Nhờ đó, sinh viên Điều dưỡng của trường Cao đẳng Tâm Trí sẽ dễ dàng tiếp cận với công việc ngay sau khi tốt nghiệp mà không cần phải đào tạo thêm kể cả khi làm việc tại các bệnh viện quốc tế.
 2. Thời gian đào tạo được rút ngắn từ 03 năm xuống còn 02 năm giúp giảm bớt gánh nặng cho gia đình và bản thân sinh viên.
 3. Giao tiếp tốt Tiếng Anh, kể cả Tiếng Anh chuyên ngành là một lợi thế của sinh viên cao đẳng Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Tâm Trí sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, sinh viên Cao đẳng Tâm Trí dễ dàng làm việc tại các bệnh viện quốc tế, hoặc các bệnh viện có khoa khám bệnh quốc tế, thậm chí xuất khẩu lao động sang các nước trong khu vực. Nhà trường sử dụng các phương pháp đào tạo khác biệt để giúp sinh viên phát triển ngôn ngữ một cách tự nhiên, dễ dàng, nhanh chóng kể cả người mới bắt đầu.
 4. Được tôi luyện y đức, tác phong của một người cán bộ y tế chuẩn mực, tính kỷ luật cao trong suốt quá trình học tập và thực hành tại Viện – Trường Tâm Trí.
 5. 100% sinh viên được phát triển toàn diện với chương trình đào tạo kỹ năng sống, kỹ năng mềm thông qua các lớp học kỹ năng và nhiều hoạt động trải nghiệm đa dạng, thú vị. Việc tích luỹ các kỹ năng bên cạnh kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành nghề giúp cho sinh viên dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc chuyên nghiệp và hội nhập quốc tế.
 6. Được tham gia nhiều hoạt động từ thiện, hoạt động cộng đồng nhằm góp phần xây dựng và bảo vệ môi trường, chung tay chia sẻ những khó khăn của cộng đồng giúp cuộc sống xung quanh chúng ta trở nên tốt đẹp hơn. Bởi học tốt ở trường thôi vẫn chưa đủ, những hoạt động này sẽ giúp CV sinh viên Cao đẳng Tâm Trí nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng.
 7. Mô hình Viện – Trường hay còn gọi là Bệnh viện – Trường học là mô hình đào tạo ngành y chất lượng nhất hiện nay. Trường Cao đẳng Tâm Trí và hệ thống 04 bệnh viện đa khoa Tâm Trí tại Đà Nẵng, Nha Trang, Đồng Tháp và TP. HCM là một mô hình Viện - Trường điển hình tại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. Việc đào tạo gắn liền với thực tế chính là lợi thế của sinh viên Cao đẳng Tâm Trí. Sinh viên được đội ngũ y – bác sĩ giỏi của bệnh viện cũng là các giảng viên của trường hướng dẫn một cách tận tình.
 8.  Hằng nằm, Bs. Nguyễn Hữu Tùng – Chủ tịch Tập đoàn y khoa Tâm Trí luôn dành những suất học bổng được trích từ Quỹ học bổng mang tên ông cho những sinh viên giỏi và có nhiều đóng góp cho cộng đồng.
 9. Về cơ hội việc làm: Sinh viên Cao đẳng Tâm Trí được đào tạo theo mô hình trên đủ tiêu chuẩn để làm việc tại các bệnh viện chuyên nghiệp trong nước và tại các nước trong khu vực ASEAN, Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc… 
Đọc 3797 lần