Chat
1
X

Warning: session_start(): Cannot send session cookie - headers already sent by (output started at /home/tamdd02b/public_html/index.php:74) in /home/tamdd02b/public_html/libraries/joomla/session/session.php on line 665

Warning: session_start(): Cannot send session cache limiter - headers already sent (output started at /home/tamdd02b/public_html/index.php:74) in /home/tamdd02b/public_html/libraries/joomla/session/session.php on line 665
TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂM TRÍ - Chuyên đề: Tâm lý học y học
SỰ KIỆN

Chuyên đề: Tâm lý học y học Nỗi bật

Thứ năm, 15 Dec 2016 01:49

About the seminar – Giới thiệu chuyên đề

Hoạt động chuyên môn của người điều dưỡng về cơ bản khác biệt so với bất kỳ một nhà hoạt động chuyên môn nào. Sự khác nhau cơ bản ấy thể hiện ở chỗ đối tượng phục vụ của họ là người bệnh. Khi nói tới người bệnh thì không thể không xét tới 3 yếu tố cơ bản: yếu tố sinh học, yếu tố xã hội học và sự biến đổi nhân cách do bệnh tật gây nên. Muốn điều trị và chăm sóc tốt người bệnh, người cán bộ y tế phải có trình độ chuyên môn giỏi, có khả năng tổ chức, quản lý có tri thức xã hội và đặc biệt phải có trình độ hiểu biết về tâm lý học nói chung và tâm lý y học nói riêng. Tâm lý học y học là khoa học nghiên cứu tâm lý của người bệnh, tâm lý của nhân viên y tế - là khoa học cần thiết cho tất cả các cán bộ y tế, nhờ đó mà nhu cầu điều trị toàn diện, nhu cầu không ngừng nâng cao sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần của con người ngày càng được đáp ứng tốt hơn.

Chuyên đề “Tâm lý học Y học” sẽ giúp sinh viên nắm bắt được trạng thái tâm lý của bệnh nhân, đồng thời hiểu được tâm lý của các  thầy thuốc, cán bộ y tế trong những điều kiện, hoàn cảnh khác nhau. Như vậy, người điều dưỡng sau khi ra trường có kế hoạch chăm sóc bệnh phù hợp hơn và hiệu quả hơn đối với từng đối tượng cũng như duy trì được mối quan hệ tốt đẹp hơn với đồng nghiệp và bệnh nhân.

 

Thời gian và địa điểm:

¾  Thứ 5 (ngày 15/12/2016) và Thứ 6 (ngày 23/12/2016): Sáng: 7.30 và Chiều: 13.30

±Hội Trường trường CĐ Đông Á, Phường Điện Ngọc, TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam

What’s in the seminar? – Nội dung chuyên đề

ü  Tâm lý đại cương

ü  Những vấn đề tâm lý của bệnh nhân

ü  Giao tiếp với bệnh nhân và nhân viên y tế

 

RKết thúc khóa học, sinh viên sẽ nhận được “Chứng nhận hoàn thành khóa học Tâm lý học y học”

 

Meet the instructor – Giảng viên

Thạc sĩ Tâm lý học Ngô Thị Thảo Quỳnh

Fee - Phí tham dự: 100.000 đồng/sinh viên.

Contact – Liên hệ: Phòng Đào Tạo – Ms. Hồ Thị Thúy Hằng. Điện thoại: 0868 919 555.

 

Note – Ghi chú: Đây là chuyên đề nằm trong chương trình Phát triển sinh viên của Nhà trường nên bắt buộc tất cả sinh viên trong trường đều phải tham gia.