Chat
1
X
TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂM TRÍ - Ấm lòng chương trình khám bệnh và phát thuốc miễn phí
TIN TỨC

Ấm lòng chương trình khám bệnh và phát thuốc miễn phí

Thứ sáu, 28 Apr 2017 05:24

Sáng 27/4, trường Cao đẳng Tâm Trí đã phối hợp với Bệnh viên đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng tổ chức chương trình nhân đạo khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn phường Điện Ngọc, Tx.Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Đây là hoạt động thiết thực và vô cùng ý nghĩa do Quỹ Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng – Chủ tịch tập đoàn Y khoa Tâm Trí tài trợ toàn bộ kinh phí.

Trong cái nắng dịu của một sáng tháng 4, những cụ già miệng nhai trầu, tay cắp nón, các em nhỏ cùng ba mẹ dẫn đi được các em sinh viên của Trường Cao đẳng Tâm Trí đón tiếp nồng hậu ngay tại cổng Trường. Các cụ, các cháu nhỏ được dìu vào khu vực khám bệnh, hướng dẫn đo các dấu hiệu sinh tồn và được đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm của BVĐK Tâm Trí Đà Nẵng, trong đó có Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng – Chủ tịch tập đoàn Y khoa Tâm Trí trực tiếp thăm khám trong không khí ân cần. Ngoài việc được khám và phát thuốc miễn phí, người dân đến tham gia hoạt động lần này cũng nhận được những phần quà nhỏ nhưng đầy tình cảm từ phía nhà trường. Những lời cảm ơn rối rít, những nụ cười chan chứa yêu thương đã nở rộ khắp cả Hội trường nơi diễn ra hoạt động.

Đánh giá về hoạt động lần này, thầy Nguyễn Văn Minh – Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Hoạt động này nằm trong chuỗi các hoạt động thực tế mà Trường Cao đẳng Tâm Trí đã và sẽ tổ chức. Đây không chỉ là dịp để Trường Tâm Trí bày tỏ sự quan tâm đến tình hình sức khỏe của người dân địa phương mà còn là cơ hội rất thiết thực để các em sinh viên của Trường biết được cách tổ chức một chương trình thăm, khám, được tiếp xúc, làm việc và rèn luyện các kỹ năng của một người hoạt động trong ngành Y. Đó cũng là hướng đi chính của Nhà trường trong tương lai – khi mong muốn đào tạo đội ngũ y sĩ, điều dưỡng giỏi cả về kiến thức lẫn kỹ năng thực hành”.

Hơn 300 người dân đã đến với Chương trình, cũng là hơn 300 lần những người tham gia hoạt động thấy tim mình ấm hơn. Mỗi cụ già chia sẻ về những hoàn cảnh riêng, chia sẻ về những cơn đau nhức, chia sẻ cả sự xúc động khi được đón tiếp nồng hậu ở nơi mà chưa ai biết nhau trước đó.

Trong cơn nhá nhem của buổi chiều tối, Đoàn từ thiện tiễn những cụ già cuối cùng ra về, cũng là lúc ai cũng mệt nhoài sau một ngày dài thăm, khám. Nhưng, trong mắt ai cũng lấp lánh – thứ lấp lánh của sự yêu thương và chia sẻ, của sự cho đi là nhận lại gấp bội phần. Thúy Ngân – sinh viên lớp 16NC01 – ngành Điều dưỡng xúc động tâm sự: “Chưa bao giờ em được tham gia một hoạt động ý nghĩa đến thế. Vừa được biết cách tổ chức hoạt động thăm, khám, vừa rèn luyện kỹ năng thực hành và quan trọng là được gặp các cụ, các cô, chú, bác, các em nhỏ sống quanh đây, giúp mọi người một phần rất nhỏ nhưng em thấy mình thực sự đã làm một việc có ích cho đời.”

Chương trình diễn ra thành công ngoài mong đợi là nhờ có sự tham gia của đội ngũ y, bác sĩ, dược sĩ của BVĐK Tâm Trí Đà Nẵng, sự hỗ trợ nhiệt tình của các bạn sinh viên và quan trọng là sự hiện hữu của “tình người” – sợi dây vô hình gắn kết và đưa mọi người đến gần nhau hơn. Chúng tôi vẫn không quên câu nói của ông Huỳnh Văn Sĩ (70 tuổi – trú tại khối phố Ngọc Vinh) khi chuẩn bị ra về: “Tôi lâu nay già yếu, con cháu bận bịu không ai đưa đi khám được. Nhờ có chương trình hôm nay tôi được gặp bác sĩ, được biết về bệnh tình của mình. Tôi cảm ơn Trường và Bệnh viện nhiều lắm. Mong có nhiều chương trình nữa để bọn tôi không phải đi xa.”

Cám ơn ông Sĩ, đó cũng là mong muốn và động lực để Trường Cao đẳng Tâm Trí và BVĐK Tâm Trí tiếp tục phối hợp để tổ chức những chương trình nhân đạo ý nghĩa hơn trong tương lai. Cám ơn các y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng và các bạn sinh viên Cao đẳng Tâm Trí đã đồng hành cùng với Nhà trường thực hiện một chương trình ý nghĩa, chu đáo và hết sức nhân văn.

Mời bạn đọc xem thêm một số hình ảnh hoạt động của chương trình:

Đọc 725 lần